Tin tức
Khám phá ngay ưu điểm nổi bật của kính cường lực

     Kính cường lực có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu xây dựng khác, được ứng dụng nhiều trong sản xuất cửa kính, và vách kính với thời gian thi công nhanh và giá thành hợp lý.

 

     Kính cường lực là kính thường được tôi nhiệt và làm lạnh đột ngột để tạo nên sản phẩm kính có ứng suất căng bề mặt lớn, chịu lực lớn và an toàn, những ưu điểm của kính cường lực là gì, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm nhé.

 

1. Khả năng xuyên sáng

 

     Kính chịu lực cách âm, cách nhiệt tốt, chống khói bụi, những công trình sử dụng kính cường lực làm thông thoáng không gian, tận dụng tối đa được nguồn sáng tự nhiên, tránh thất thoát nhiệt độ cho các không gian sử dụng điều hòa.

 

 

     Các công trình cần lấy sáng tự nhiên, mang không gian sống tự nhiên chan hòa vào các ngõ ngách của không gian nội thất thì kính cường lực là sự lựa chọn rất đáng lưu ý.

 

2. Chịu sốc nhiệt tốt

 

     Được tôi luyện trong lò với nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để tạo nên ứng suất căng bề mặt rất lớn, nên kính cường lực chịu sốc nhiệt lên đến hơn 500 độ C, các công trình chịu hướng nắng trực tiếp cũng sử dụng kính cường lực rất nhiều, ngoài ra kính cường lực ốp bếp chịu nhiệt rất tốt khi tiếp xúc thường xuyên với nguồn nhiệt cao.

 

3. Chịu lực tốt

 

     Với sức căng bề mặt lớn, kính cường lực có thể chịu được lực va đập gấp 5 lần kính thường, đây quả là một thông tin rất ấn tượng, ngoài ra do bề mặt trơn nên lực tác động sẽ bị hạn chế và giảm đáng kể, qua đó làm tăng sức chịu lực cho hạng mục dùng kính.

 

 

4. An toàn khi sử dụng

 

     Kính cường lực chịu lực rất tốt, nhưng những thông tin tiếp theo sẽ làm bạn càng ngạc nhiên hơn vì nó rất an toàn khi sử dụng, khi kính vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt đỗ đen với các cạnh gần như không sắc nhọn, nên gần như không gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhưng bạn vẫn nên lưu ý, tuy chịu lực rất tốt ở bề mặt nhưng góc kính rất yếu, chỉ cần một lực tác động vừa phải tại góc kính cũng có thể làm nó vỡ vụn. Vì vậy chúng ta nên hạn chế tác động vào góc kính tránh gây nguy hiểm.

Zalo
Hotline tư vấn: 0937 31 88 41